Cơm sushi hải sản - món ngon khó cưỡng





Nguyên liệu Cho ba người
Cá hồi 150g
Tôm ngọt 15 con
Trứng rán, thanh cua, trứng cá
(Có thể thay đổi tùy sở thích)
Lượng vừa đủ 
Hành lá, rong biển khô cắt nhỏ, rau mầm, wasabi, mayonnaise, mè trắng Lượng tùy thích
Nước tương mentsuyu nhật, rượu Khoảng 2 thìa to
Rượu mirin, dầu mè Khoảng 1 thìa to
Cơm trắng Lượng cho ba người
Đường, dấm Mỗi loại 3 thìa to
Muối Một thìa nhỏ
 
1.Nước tương, rượu, rượu mirin, dầu mè trộn lẫn, bảo quản trong tủ lạnh

2.Cá hồi cắt lát mỏng ướp cùng nước sốt đã làm ở bước 1. Tôm ngọt cũng làm tương tự, để ngấm gia vị tỏng 15 phút

3.Lần này mình sẽ dùng trứng cá, cua thanh, quả bơ và trứng rán。Trộn mayonnaise với wasabi và mè trắng với thanh cua.

4.Cơm trắng trộn với đường, dấm, muối, trộn đều tạo thành cơm sushi

5.Cho cơm vào bát, đặt các nguyên liệu đã chuẩn bị bên trên lên. Nước sốt còn thừa thì trộn với trứng, hành thái nhỏ, washabi, rưới đều lên bát.

6.Cuối cùng cho chút rong biển thái sợi lên là hoàn thành